MS 001 : Tượng Như Lai Phật Tổ phong thủy xe ô tô

380.000₫


Thông tin sản phẩm

Như Lai Phật Tổ là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, hoá giải hung khí và đem lại bình an cho gia chủ.
Tượng Như Lai Phật Tổ được chạm khắc từ loại gỗ gụ khảm gỗ hoàng dương, tượng phật được sơn phủ lớp vecni bóng bảo vệ chống ẩm mốc, với những chi tiết được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế trong từng đường nét. Khi nhắc đến hình ảnh Như Lai Phật Tổ, hầu hết mọi người đều có mong muốn cầu bình an, hạnh phúc, giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện tấm lòng thành kính và hướng phật.
Kich thước: Cao 9cm, rộng 7cm, sâu 3,5cm
Như Lai Phật Tổ trong phong thuỷ:
Như Lai là một danh hiệu của Phật được dịch từ tathāgata của tiếng Phạn. Như Lai là danh hiệu chỉ một Thánh nhân đã đến bậc giác ngộ cao nhất, bậc Chính đẳng chính giác. Như Lai là một trong mười danh hiệu của một vị Phật.
Theo ý nghĩa nguyên thuỷ thì danh từ Như Lai không phải là một “danh hiệu”. Phật Thích-ca Cồ-đàm sử dụng danh từ này để tránh sử dụng ngôi thứ nhất “ta”, “tôi” trong lúc giảng dạy, thuyết Pháp và đây cũng là một phong cách biểu lộ sự khiêm tốn của Ngài.
Với sự phát triển của Phật giáo theo thời gian, ý nghĩa của danh từ Như Lai đã biến đổi. Trong Đại thừa, Như Lai chỉ Ứng thân ( Tam thân) của Phật. Đó là con người hoàn hảo, có thể xuất hiện dưới mọi dạng khác nhau, có Thập lực của một vị Phật. Như Lai cũng là sự biểu hiện cụ thể của Chân như , thể tính của vũ trụ , được xem là sứ giả trực tiếp của Chân như, là gạch nối giữa hiện tượng và bản thể. Trong nhiều trường hợp, Như Lai được xem là đồng nghĩa với Trí tuệ.
Ý nghĩa chữ vạn (
卍 ) trên ngực phật Như Lai:
Từ khi đức Phật ra đời , trên ngực đã có chữ “vạn”, biểu tượng tướng mạo phi phàm, có ý nghĩa là đại cát tường, phúc lộc viên mãn…Thế nhưng từ đó về sau, chữ vạn trong đạo Phật lại không thống nhất. Chúng ta hãy suy những điều sau đây, có thể hiểu được cách viết nào đúng:
 Trường hợp biểu tượng chữ VẠN xoay về bên phải có thể hiểu là tướng biểu thị sự tốt lành (cát tường), nó tượng trưng cho trí dũng. Trường hợp chữ VẠN 卍 xoay về bên trái thì nó tượng trưng cho bình an, lòng từ bi và lòng bao dung của Đức Phật .