MS 047:Tượng phật Phong Thuỷ ô tô 3 hướng Như Lai Phật Tổ, Quan Âm bồ tát và phật di lặc

630.000₫


Thông tin sản phẩm

Tượng phật phong thuỷ tượng 3 hướng gồm Phật Tổ Như Lai ( phật Adida ), phật Bà Quan Âm và phật Di Lặc. Tượng phật mang ý nghĩa bình an và may mắm cho gia chủ, các hoạ tiết được đúc bằng chất liệu hợp kim sơn mạ vàng. Phật Adida phật bản mệnh cho người tuổi Tuất, tuổi Hợi. Phật Di Lặc với khuôn mặt phúc hậu và nụ cười quen thuộc đem đến cho gia chủ nhiều niềm vui và tài lộc. Khi nhắc đến hình ảnh Phật Bà Quan Âm, hầu hết mọi người đều có mong muốn cầu bình an, hạnh phúc, giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện tấm lòng thành kính và hướng phật.
Kích thước: Cao 10cm, rộng 9cm, sâu 9cm

 
Như Lai Phật Tổ( Phật Adida ) trong phong thuỷ:
Như Lai là một danh hiệu của Phật được dịch từ tathāgata của tiếng Phạn. Như Lai là danh hiệu chỉ một Thánh nhân đã đến bậc giác ngộ cao nhất, bậc Chính đẳng chính giác. Như Lai là một trong mười danh hiệu của một vị Phật.
Theo ý nghĩa nguyên thuỷ thì danh từ Như Lai không phải là một “danh hiệu”. Phật Thích-ca Cồ-đàm sử dụng danh từ này để tránh sử dụng ngôi thứ nhất “ta”, “tôi” trong lúc giảng dạy, thuyết Pháp và đây cũng là một phong cách biểu lộ sự khiêm tốn của Ngài.
Với sự phát triển của Phật giáo theo thời gian, ý nghĩa của danh từ Như Lai đã biến đổi. Trong Đại thừa, Như Lai chỉ Ứng thân ( Tam thân) của Phật. Đó là con người hoàn hảo, có thể xuất hiện dưới mọi dạng khác nhau, có Thập lực của một vị Phật. Như Lai cũng là sự biểu hiện cụ thể của Chân như , thể tính của vũ trụ , được xem là sứ giả trực tiếp của Chân như, là gạch nối giữa hiện tượng và bản thể. Trong nhiều trường hợp, Như Lai được xem là đồng nghĩa với Trí tuệ.
Ý nghĩa chữ vạn ( 
卍 ) trên ngực phật Như Lai:
Từ khi đức Phật ra đời , trên ngực đã có chữ “vạn”, biểu tượng tướng mạo phi phàm, có ý nghĩa là đại cát tường, phúc lộc viên mãn…Thế nhưng từ đó về sau, chữ vạn trong đạo Phật lại không thống nhất. Chúng ta hãy suy những điều sau đây, có thể hiểu được cách viết nào đúng.
 Trường hợp biểu tượng chữ VẠN  xoay về bên phải có thể hiểu là tướng biểu thị sự tốt lành (cát tường), nó tượng trưng cho trí dũng. Trường hợp chữ VẠN 卍 xoay về bên trái thì nó tượng trưng cho bình an, lòng từ bi và lòng bao dung của Đức Phật.


Phật Bà Quan Âm trong Phong thuỷ
Phật Bà Quan Âm xưa nay được mọi người thờ cúng rất thành kính do đó dây treo trang trí ô tô hình ảnh Phật Bà Quan Âm rất được ưa chuộng bởi vì nó mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh.
Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát theo quan niệm phong thủy là người có tâm đại từ đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh, không cần bất bất kì điều kiện gì, luôn chịu sự ủy nhục từ người khác, chấp nhận người khác vu oan cho mình mà không có oán thù, luôn thông cảm, tha thứ, bao dung cho mọi lỗi lầm và lắng nghe, chia sẻ niềm đau khổ cho mọi người. Do đó hình ảnh 
Phật Bà Quan Âm luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, lòng hướng thiện, hướng phật, hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.
Chính vì ý nghĩa như vậy nên khi mua dây treo trang trí ô tô phong thuỷ có hình ảnh 
Phật Bà Quan Âm điều quan trọng nhất cần chú ý là khuôn mặt Phật Bà Quan Âm phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu an lành.


Phật Di Lặc trong Phong thủy
Còn gọi là "Phật Cười", Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.
Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành. Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười quen thuộc, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.